Giới thiệu
Chương trình hợp tác đào tạo quốc tế Genetic Bách Khoa
Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế Genetic Bách Khoa được thực hiện tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội từ năm 1996 và đã trở thành một trong những chương trình hợp tác đào tạo quốc tế đầu tiên, hàng đầu tại Việt Nam.

    Năm 2015 đánh dấu mốc gần 20 năm hoạt động của Chương trình tại Việt Nam. Genetic Bách Khoa là Chương trình hợp tác đào tạo quốc tế(CT HTĐT QT) theo tiêu chuẩn Anh quốc, Hoa kỳ và các nước tiên tiến. Yêu cầu về chất lượng đào tạo và chương trình đào tạo được kiểm tra bởi Ban kiểm tra chất lượng Genetic bao gồm các giáo sư của các trường Đại học ở Anh, Mỹ, Úc, Nga… Việc giảng dạy và học tập trên lớp đều được tiến hành bằng tiếng Anh, tài liệu phục vụ việc dạy và học được trường Genetic Singapore chuẩn bị với đầy đủ kiến thức hoàn toàn phù hợp với sinh viên, phản ảnh đúng chương trình học cũng như yêu cầu của kỳ thi.

   Sinh viên Genetic Bách Khoa được trang bị những kiến thức bài bản cộng với phương pháp làm việc khoa học nên có khả năng làm việc trên nhiều môi trường, với nhiều dòng sản phẩm và công nghệ khác nhau, dễ dàng làm chủ các công nghệ mới luôn luôn thay đổi. Mô hình đào tạo đa phương thức chú trọng nâng cao các kỹ năng thực hành và cập nhật, gồm các giờ học lý thuyết, các giờ thực hành, các giờ học trực tuyến và thảo luận theo định hướng, giúp học viên tiếp thu được kiến thức trong thời gian ngắn nhất và có thể áp dụng ngay lập tức các kiến thức đã được học khi bắt đầu làm việc; đây chính là điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của Genetic. Đặc biệt khối kiến thức chuyên môn được cung cấp đến sinh viên là khối kiến thức hiện đại, cập nhật thường xuyên phù hợp với sự phát triển hiện đại nhất của khoa học công nghệ. Phù hợp với mô hình giáo dục đào tạo và hệ thống bằng cấp được áp dụng hiện nay tại các nước phương Tây, phù hợp với đề án đổi mới Giáo dục Đại học của Việt Nam.
   Uy tín của CT HTĐT QT Genetic Bách Khoa dựa trên cơ sở vững chắc là những sinh viên tốt nghiệp đã đạt được những thành công lớn trong nhiều lĩnh vực. Các nhà tuyển dụng thừa nhận vai trò thực tiễn và năng lực chuyên môn của sinh viên được đào tạo tại Genetic Bách Khoa.
Đội ngũ giảng dạy tại Chương trình là những nhà giáo, nhà khoa học, các Giáo sư, tiến sĩ và những nhà chuyên môn có trình độ cao và giàu kinh nghiệm, thường xuyên cập nhật những thành tựu mới nhất của công nghệ thông tin, luôn tận tâm trong công tác giảng dạy và hết lòng giúp đỡ sinh viên trong học tập cũng như trong cuộc sống.
   Với uy tín về chất lượng và kinh nghiệm đào tạo 19 năm tại Việt Nam, nhu cầu sinh viên theo học chương trình Genetic Bách Khoa ngày càng lớn. Để phù hợp với bằng cấp tại Việt Nam và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tốt nghiệp, từ năm học 2012- 2013 sinh viên theo học tại Genetic Bách Khoa có cơ hội học liên thông lên hệ Cử nhân công nghệ (hệ chính quy) của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và một số trường ĐH khác.
   Sau 19 khóa, Chương trình Genetic Bách Khoa đã tuyển sinh được khoảng 8000 sinh viên trong đó có gần 2000 sinh viên  tốt nghiệp(90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay) và hiện đang công tác tại nhiều trường Đại học, các Viện nghiên cứu, các cơ quan của Chính phủ, các công ty lớn trong và ngoài nước như Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, EVN, IBM, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng thế giới … Hơn 200 sinh viên của Chương trình đã được chuyển tiếp tín chỉ để học tiếp tại một số trường Đại học nước ngoài trong đó nhiều sinh viên tốt nghiệp Higher Diploma của Genetic Bách Khoa đã được tuyển chọn và cấp học bổng để học tiếp Thạc sĩ, tiến sĩ tại một số trường đại học tại Anh, Mỹ, Úc, Pháp, Hà Lan, Malaixia … Hiện tại trong số sinh viên tốt nghiệp Chương trình Genetic Bách Khoa đã có 2 Tiến sĩ và một số đang làm tiến sĩ, và gần 50 Thạc sĩ.

 

Tin liên quan