Sinh viên
Anh Trần Anh Tuấn - cựu sinh viên khóa D7 Genetic Bách khoa
Gửi những ai đã, đang và sẽ bước đi trên con đường của sự thành công!

Các bạn thân mến,

Tuổi trẻ luôn được ca ngợi là khoảng thời gian đẹp nhất đời người. Bạn luôn được nghe kể về cách mà Steve Jobs đã trải qua thời kỳ khó khăn như thế nào, cùng những nỗ lực, sự quyết tâm tuyệt vời để trở thành cha đẻ của Apple, và mơ mộng một ngày nào đó sẽ được như ông. Bạn cũng đã thấy cách Mark Zuckerberg đạt được vị thế lãnh đạo tầm cỡ thế giới ở độ tuổi 30 đáng kinh ngạc.

Và bạn nhìn lại mình. Trong tay bạn không có gì cả, ngoại trừ một ước mơ dở dang đang trên đà hình thành. Và bạn tự hỏi: phải chăng đường đến thành công thật sự là một khái niệm ngoài tầm với?

Như câu nói nổi tiếng của Thomas Edison: “ Thành công được tạo ra từ 1% thiên tài và 99% cố gắng của bản thân”, bạn không hề thiếu các yếu tố dẫn lối đến đỉnh vinh quang của riêng bạn. Bạn chỉ cần thêm động lực, cần nguồn cảm hứng để tiếp tục công việc mình đang theo đuổi.

Chúng ta đã từng nghe đến rất nhiều những cái tên của người Việt trẻ thành công. Họ có chung xuất phát điểm đó là đều từng cảm thấy hoài nghi về lựa chọn, quyết định của bản thân trước khi chạm đến những thành tựu hiện tại. Khoảng cách giữa họ và bạn thật ra không xa, bởi lẽ giống như bất cứ ai họ cũng đã từng trải qua những khó khăn ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp. Nhưng bằng niềm đam mê, khả năng và sự phấn đấu không mệt mỏi đã đưa tầm tay họ chạm gần đến thành công của riêng mình. Thành công đó đảm bảo tính bền vững, được xã hội công nhận và chắc chắn đủ sức truyền cảm hứng cho bạn bước tiếp. Hãy cùng lắng nghe những câu chuyện thành công ấy để tạo thêm động lực cho mình trên con đường chinh phục những đỉnh cao.

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG 1

Trần Anh Tuấn – Chuyên gia tích hợp giải pháp đám mây Tập đoàn Microsoft Việt Nam.

 

          Là con người có lẽ ai cũng có một niềm đam mê nào đó. Đam mê đôi khi giống như một nguồn sức mạnh vô hình, tạo ra động lực để thúc đẩy con người tiến lên phía trước, thực hiện những điều mình mong muốn. Và với chàng trai trẻ Trần Anh Tuấn – Cựu sinh viên khóa D7 – Chương trình HTĐT Quốc tế Genetic Bách khoa (Đại học Bách khoa Hà Nội) thì đam mê ấy đã được hiện thực hóa sau những năm tháng nỗ lực không mệt mỏi.

         Sinh ra và lớn lên tại vùng đất mỏ đầy nắng và gió, dường như điều đó đã tôi luyện cho chàng trai trẻ ấy một bản lĩnh thật vững vàng. Sau nhiều năm tháng bôn ba ở nước ngoài, hiện tại Anh đang là chuyên gia tích hợp giải pháp đám mây cho Tập đoàn Microsoft Việt Nam.

Cơ duyên cho chúng tôi gặp lại nhau trong một sớm mùa hạ, Anh vẫn như xưa với đôi mắt sáng và nụ cười tỏa nắng. Dù đã gặp gỡ, đã trò chuyện với Anh rất nhiều lần nhưng lần nào cũng vậy ở Anh luôn có một cái gì đó thật thu hút người đối diện. Và có một điều dễ nhận thấy nhất đó chính là niềm đam mê mãnh liệt mà Anh dành cho Công nghệ thông tin. Anh dí dóm nói: “Đối với Tôi, Công nghệ thông tin như một người tình thứ hai vậy”. Anh kể rằng ngay từ hồi còn là một cậu học sinh cấp III Anh đã yêu thích CNTT. Ngày ấy dù chưa thực sự hiểu CNTT là gì, cũng chẳng có nhiều điều kiện để tiếp xúc với CNTT như bây giờ, tất cả những gì Anh có khi ấy chỉ là niềm đam mê cháy bỏng. Và với niềm đam mê tưởng chừng như rất mơ hồ ấy, cậu học trò ngày ngày vẫn đến lớp và dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để mày mò bên chiếc máy tính cũ.

Tốt nghiệp THPT, Anh may mắn được vào học tại Genetic Bách khoa (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ) – một trong các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế đầu tiên ở Việt Nam tại thời điểm đó. Và cũng tại đây, chính trên giảng đường của Genetic Bách khoa, ước mơ trở thành kỹ sư CNTT của cậu học trò ngày nào nay đã trở thành hiện thực. Anh nói: “Quyết định đúng đắn nhất của Tôi chính là vào học tại Genetic Bách khoa. Ngày ấy, ở Việt Nam có lẽ hiếm có một chương trình đào tạo về công nghệ thông tin ưu việt như thế. Được tiếp xúc với các công nghệ mới nhất, được rèn luyện ngoại ngữ cùng giảng viên nước ngoài, thường xuyên làm đồ án…tất cả những điều đó đã tạo lên lợi thế nổi bật cho hầu hết các sinh viên Genetic Bách khoa khi làm việc tại các Cty, Doanh nghiệp”.

Chia sẻ với Tôi về những công việc, dự định hiện tại, Anh nói rất thật lòng: “Đối với Tôi, con đường để đi tới thành công chưa bao giờ là bằng phẳng. Không đơn thuần chỉ là khó khăn, đôi khi đó còn là sự hoài nghi với những gì mình đã lựa chọn. Nhưng hơn bao giờ hết, lúc này đây Tôi hài lòng với những gì mình đã đạt được. Bởi lẽ Tôi đã được sống hết mình, cháy hết mình với những đam mê. Và tình yêu dành cho CNTT, với Tôi mà nói, chưa bao giờ là một quyết định sai lầm".

     Kể từ sau khi tốt nghiệp tại Genetic Bách Khoa và hoàn thành bảo vệ luận văn Thạc sỹ, Anh lên đường sang Seoul (Hàn Quốc) công tác. Sau những tháng năm bôn ba nơi xứ người, năm 2013 Anh về nước và trở thành một trong các chuyên gia hàng đầu của Microsoft Việt Nam. Trước khi chia tay nhau Tôi hỏi Anh có nhắn nhủ gì với các bạn sinh viên Genetic không? Anh cười hiền:" Nhắn nhủ thì nghe có vẻ to tát quá, chỉ mong rằng các thế hệ sinh viên của Genetic Bách Khoa sẽ kế thừa và phát huy những thành tựu của các thế hệ trước. Để mỗi chúng ta sẽ luôn tự hào là một Gener!"


 

Tin liên quan