Sinh viên
Hội thảo: Bạn thực sự phù hợp với công việc nào trong ngành CNTT và Truyền thông
-= CLB GENiT =-

Đây là một câu hỏi lớn. Một số ít người tìm ra được câu trả lời sau vài năm khởi nghiệp. Một số khác mất nhiều hơn thế. Cũng có những người tìm cả đời chưa ra. Buổi
buổi sinh hoạt kỹ năng đầu tiên của CLB GENit diễn ra ngày 05/02/2015 vừa qua không có tham vọng tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên, mà chỉ phần nào giúp các bạn sinh viên Chương trình HTĐT Quốc tế Genetic Bách khoa (Genetic Bách khoa) có được cái nhìn tổng quan về ngành nghề mình lựa chọn, để từ đó - mỗi người sẽ tự đi tìm cho mình câu trả lời riêng.


Chương trình có sự tham dự của Ông Lê Quốc Trung  (Hiện là: Giảng viên Viện CNTT và TT Trường ĐHBK Hà Nội; Chuyên gia tư vấn CNTT, quản trị dự án tại các doanh nghiệp; Trợ lý Tổng Giám Đốc IDT Group) cùng toàn thể các bạn sinh viên khóa D15, D17 Chương trình HTĐT Quốc tế Genetic Bách khoa.

Đây là một câu hỏi lớn. Một số ít người tìm ra được câu trả lời sau vài năm khởi nghiệp. Một số khác mất nhiều hơn thế. Cũng có những người tìm cả đời chưa ra. Buổi buổi sinh hoạt kỹ năng đầu tiên của CLB GENit diễn ra ngày 05/02/2015 vừa qua không có tham vọng tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên, mà chỉ phần nào giúp các bạn sinh viên Chương trình HTĐT Quốc tế Genetic Bách khoa (Genetic Bách khoa) có được cái nhìn tổng quan về ngành nghề mình lựa chọn, để từ đó - mỗi người sẽ tự đi tìm cho mình câu trả lời riêng.

Chương trình có sự tham dự của Ông Lê Quốc Trung  (Hiện là: Giảng viên Viện CNTT và TT Trường ĐHBK Hà Nội; Chuyên gia tư vấn CNTT, quản trị dự án tại các doanh nghiệp; Trợ lý Tổng Giám Đốc IDT Group) cùng toàn thể các bạn sinh viên khóa D15, D17 Chương trình HTĐT Quốc tế Genetic Bách khoa.
Với mỗi người, lựa chọn nghề nghiệp là một việc rất quan trọng. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được cho mình một nghề nghiệp phù hợp lại càng quan trọng hơn. Bởi lẽ, đó là yếu tố mang tính quyết định cho sự thành công của bạn trong tương lai. Và đây cũng chính là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên Genetic Bách khoa trong buổi sinh hoạt kỹ năng CLB GENit vừa qua.
Chuyên gia Lê Quốc Trung chia sẻ: “Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như hiện nay, CNTT đã và đang trở thành một trong những ngành nghề tiềm năng và nhiều cơ hội nhất Việt Nam. Để có được thành công trước hết các em phải hiểu được bản thân mình muốn gì?, mình có sở thích và đam mê gì?, khi hiểu rõ bản thân mình rồi các em sẽ dễ dàng chọn được công việc phù hợp trong tương lai. Sở thích, đam mê  cùng với năng lực của bản thân sẽ giúp các em thành công trên con đường phía trước”Chuyên gia Lê Quốc Trung cũng nhấn mạnh rằng: “ CNTT luôn thay đổi từng ngày, từng giờ. Vì thế, những kiến thức học trên sách vở sẽ không bao giờ là đủ. Để có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng ngoài những kiến thức mà thầy, cô giảng dạy trên lớp các em cần phải tìm tòi, học hỏi thêm từ các phương tiện khác. Việc bổ sung các kỹ năng mềm, nâng cao trình độ tiếng Anh cũng rất cần thiết trước khi quyết định gắn bó với bất cứ ngành nghề nào trong lĩnh vực CNTT rộng lớn”.Những chia sẻ của Thầy Lê Quốc Trung có lẽ cũng là những băn khoăn, trăn trở không chỉ của các sinh viên Chương trình HTĐT Quốc tế Genetic Bách khoa mà còn là của rất nhiều các bạn sinh viên ở mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề. 
Sau buổi giao lưu ngày hôm nay, mỗi sinh viên Genetic Bách khoa sẽ tự tìm ra được cho mình câu trả lời phù hợp nhất. Sau Company tour, CLB GENiT sẽ triển khai phần sinh hoạt chuyên môn và các nội dung về kỹ năng thích ứng với nhà tuyển dụng. Ngoài mục đích hỗ trợ sinh viên Genetic Bách khoa cuối khóa làm đồ án tốt nghiệp, chúng tôi cũng hi vọng rằng CLB GENiT sẽ là nơi sinh hoạt cho những người có cùng 1 niềm đam mê – niềm đam mê công nghệ.

Tin liên quan