Sinh viên
CLB GENiT - ĐI ĐÚNG ĐƯỜNG, CHỌN ĐÚNG HƯỚNG ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG
Tin vui cho các Gener!

Trong những ngày cuối tháng Tư vừa qua các sinh viên Genetic Bách khoa (ĐH Bách khoa Hà Nội) đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng viên để trở thành thực tập sinh của VTC Intecom – một trong các công ty hàng đầu về lĩnh vực phát triển game online và thương mại điện tử tại Việt Nam. Đây chính là kết quả của Company tour – chuỗi hoạt động bổ ích do CLB GENiT (Genetic Bách khoa)  tổ chức với mục đích giúp sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp, từ đó tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường.


Hình 1. Sinh viên Genetic tham quan VTC Intecom

Tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là một vấn đề nhức nhối không chỉ với gia đình mà với toàn xã hội.  Theo thống kê của Bộ Giáo dục  & Đào tạo số lao động trình độ ĐH, CĐ thất nghiệp năm 2014 so với 2010 đã tăng lên 103%. Một trong các nguyên nhân đó là do công tác đào tạo tại các Trường đang tồn tại nhiều bất cập, ví như, đào tạo còn nặng về lý thuyết, xem nhẹ thực hành; chưa chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên hoặc sinh viên ít có cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp và môi trường làm việc thực tế…

Hiểu được điều này, Chương trình HTĐT quốc tế Genetic Bách khoa (ĐH Bách khoa Hà Nội) đã thành lập ra CLB GENit - là nơi để các bạn sinh viên có thể tham gia trao đổi, trau dồi nâng cao kiến thức, kỹ năng mềm và trình độ chuyên môn dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo. Bên cạnh đó, bằng các chương trình như Company tour, CLB GENiT chính là cầu nối giữa sinh viên và nhà tuyển dụng. Với các chuyến đi thực tế tại doanh nghiệp như Tinhvan Group, VTC online, HPT, Newware…rất nhiều Gener đã có cơ hội trở thành thực tập sinh hoặc nhân viên chính thức của các Cty này. 


Hình 2. Các Gener thực tập tại VTC Intecom

Chúng tôi đã có buổi gặp gỡ với bạn Bùi Xuân Cương  – một trong các sinh viên của Genetic Bách khoa hiện đang là thực tập sinh tại VTC Intecom. Bạn Cương cho biết: “ Em thấy mình rất may mắn khi trở thành thực tập sinh tại VTC Intecom. Có được cơ hội này là nhờ em đã tham gia vào chương trình Company tour do CLB GENiT tổ chức. Theo em, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực trong việc kết nối sinh viên với Doanh nghiệp và nhà tuyển dụng. Sẽ rất khó khăn để một sinh viên mới ra Trường như Em có thể tìm ngay cho mình một công việc phù hợp. Không phải vì chúng em thiếu nhạy bén hay không có các kỹ năng cần thiết. Chỉ đơn giản chúng em cần người chỉ cho mình đi đúng đường, chọn đúng hướng. Một lần nữa xin cảm ơn CLB GENiT, cảm ơn các Thầy, Cô giáo của Genetic Bách khoa”.

Hình 3. Đi đúng đường, chọn đúng hướng để đạt được thành công

                Thành công không phải là đích đến mà là cả một hành trình. Và để đạt được thành công mỗi chúng ta cần phải đi đúng đường, chọn đúng hướng. Hãy cùng chúc cho các Gener sẽ luôn thành công trên con đường mà mình đã chọn! 

Tin liên quan