Sinh viên
Chương trình họp mặt cựu sinh viên GENETIC BACHKHOA VN Chapter 2012
Ngày 14/7/2012 vào lúc 9h00 tại hội trường C2 - Trường Đại học Bách Khoa HN, Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA (tên cũ là: Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế Genetic) đã tổ chức buổi họp mặt cựu sinh viên đã tốt nghiệp Chương trình Hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Bách Khoa và Trường Máy tính Genetic Singapore (Genetic Computer School, Singapore).

   Tham dự chương trình có sự góp mặt của lãnh đạo phòng Hợp tác Quốc tế - trường ĐHBK HN, Ban Giám đốc chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA cùng các thầy cô giáo đã tham gia giảng dạy tại chương trình từ những năm đầu tiên và gần 350 cựu sinh viên đại diện cho 12 thế hệ cựu sinh viên đã tốt nghiệp chương trình GENETIC BACHKHOA. Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí ấm áp, tràn ngập niềm vui, đầy ắp kỷ niệm của thầy và trò sau nhiều năm gặp lại.

          Thầy Hoàng Xuân Lấn, trưởng phòng Hợp tác Quốc tế - trường ĐHBK HN.

   Thầy Hoàng Xuân Lấn, trưởng phòng Hợp tác Quốc tế - trường ĐHBK HN phát biểu tại buổi họp mặt. Thầy đã bày tỏ niềm vui khi được thấy sự phát triển lớn mạnh của Chương trình GENETIC BACHKHOA trong 16 năm qua và sự trưởng thành  của những cựu sinh viên GENETIC BACHKHOA trong ngày trở về.
   Phát biểu tại buổi họp mặt, PGS.TS Nguyễn Việt Hương, Phó giám đốc phụ trách khoa học của Chương trình đã tổng kết lại những thành tựu mà Chương trình Hợp tác Quốc tế GENETIC BACHKHOA đã đạt được sau 16 năm phát triển.

PGS.TS Nguyễn Việt Hương, Phó giám đốc phụ trách khoa học của Chương trình GENETIC BACHKHOA.

   PGS.TS Nguyễn Việt Hương cho biết thêm, bắt đầu từ năm 2012, Trường Đại học Bách Khoa HN chính thức tiếp nhận trở lại Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế Genetic  với  tên gọi mới  là Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA nhằm củng cố và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của chương trình cũng như tạo điều kiện thuận lợi và mở rộng cơ hội cho sinh viên liên thông với các trường đại học uy tín trong và ngoài nước.
   Việc tuyên bố thành lập Ban liên lạc cựu sinh viên Chương trình GENETIC BACHKHOA trong buổi họp mặt được hưởng ứng nhiệt liệt. Chia sẻ với các cựu sinh viên,  Cô Việt Hương mong muốn sẽ có một mạng lưới kết nối cựu sinh viên GENETIC BACHKHOA và cũng kỳ vọng mọi thế hệ sinh viên có thể gắn kết và hỗ trợ nhau trong tương lai và có nhiều đóng góp để Chương trình GENETIC BACHKHOA phát triển hơn nữa.
   Bồi hồi, xúc động là cảm xúc của nhiều cựu sinh viên trong buổi họp mặt. Cựu sinh viên Tô Minh Quang – khóa D2 đã chia sẻ cảm xúc và báo cáo những thành công mà cựu sinh viên Genetic đã đạt được trong mọi lĩnh vực: “… Có bạn đã là người đã chắp bút xây dựng nên đề án tin học hóa hành chính Nhà nước của Chính phủ; có bạn là chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật cho những mạng lớn như Vinaphone, Mobifone; có bạn hiện là phó trưởng khoa của một trường Đại học lớn; có bạn hiện giữ cương vị lãnh đạo tại những tập đoàn nổi tiếng của nước ngoài trong lĩnh vực CNTT và cũng có những bạn đã dùng những kiến thức CNTT học tập được từ Nhà trường, bổ sung, kết hợp với kiến thức chuyên ngành khác để trở thành những nhà quản lý chính doanh nghiệp của mình…”


Ảnh chụp lưu niệm của Lãnh đạo chương trình cùng cựu sinh viên khóa D1- D5 Chương trình HTĐTQT GENETIC BACHKHOA.

   Sau 16 năm thành lập với hơn 7000 sinh viên đã và đang theo học, GENETIC BACHKHOA tự hào là chương trình hợp tác đào tạo quốc tế đầu tiên tại Việt Nam có cựu sinh viên tốt nghiệp Tiến sỹ và hiện tại có 140 sinh viên đã tốt nghiệp Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nước ngoài và có hơn 20 sinh viên đang theo học Thạc sỹ tại nước ngoài. Sự khẳng định về chất lượng đào tạo của chương trình GENETIC BACHKHOA đã tạo nên niềm tin cho các thế hệ sinh viên tiếp theo khi theo học tại đây.
   Với mong muốn tạo nên một kênh kết nối chặt chẽ giữa sinh viên và nhà trường, lãnh đạo chương trình hi vọng buổi họp mặt cựu sinh viên lần đầu tiên được tổ chức này, sẽ tạo ra bước khởi đầu tốt đẹp cho Ban liên lạc cựu sinh viên GENETIC BACHKHOA, tạo sự gắn kết dài lâu và mang ý nghĩa ngày trở về của cựu sinh viên GENETIC BACHKHOA.
Tin liên quan