Sinh viên
Genetic Bách Khoa - Chặng đường khó quên cùng Đoàn trường ĐH Bách Khoa HN
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - LCĐ Genetic Bách Khoa

Mùa hè là mùa của những chuyến đi, mùa của thanh niên của những tâm hồn nhiệt huyết cháy bỏng sức trẻ. Từ ngày 7 /7/2014 đến ngày 10/7/2014, liên chi đoàn Genetic BachKhoa (trực thuộc đoàn trường ĐH Bách Khoa HN) cũng có một chuyến đi “Hành trình tuổi trẻ 2014” như thế…

Liên chi đoàn Chương trình HTĐT quốc tế Genetic Bách Khoa là một trong các liên chi đoàn sôi nổi và tích cực trực thuộc Đoàn trường ĐH Bách Khoa. Với những phấn đấu và nỗ lực trong năm 2013-2014, đại diện liên chi đoàn đã được triệu tập tham gia trại hè truyền thống “Hành trình tuổi trẻ 2014” của ĐH Bách Khoa HN với đầy tự hào và chờ đợi. Ý nghĩa và nhiệt huyết, chuyến hành trình chắc chắn sẽ còn mang lại nhiều lắng đọng sau những bùng cháy tuổi trẻ.

Với 3 chủ đề “Tri ân - Khám phá - Tranh tài”, mỗi ngày của trại hè sẽ là một lăng kính với màu sắc khác nhau với từng cung điệu cảm xúc đối của mỗi thành viên Genetic Bách Khoa  tham gia.

Ngày thứ nhất với chủ đề “Tri ân”, điểm đến của đoàn trại hè “Hành trình tuổi trẻ” là khu di tích Kim Liên - quê Bác và nơi yên nghỉ của đại tướng Võ Nguyên Giáp -Vũng Chùa – Quảng Bình .


Các đoàn viên ưu tú ĐH Bách Khoa HN lắng nghe và thấm nhuần từng câu chuyện về Bác

Đến với quê Bác, nơi được ghi lại nhiều dấu ấn và câu chuyện xúc động về Người – Chủ tịch vĩ đại Hồ Chí Minh, các đoàn viên Genetic Bách Khoa cũng như các thành viên trại hè đều chung  dòng  cảm xúc bâng khuâng và lặng đọng giữa dấu ấn thời gian qua từng câu kể của hướng dẫn viên xứ Nghệ.

Phạm Anh Thư – Phó bí thư liên chi đoàn Genetic Bách Khoa, cô sinh viên luôn “tươi rói” và hết mình trong mọi hoạt động chia sẻ: “Sau thời gian gắn bó với từng hoạt động của Liên chi đoàn Genetic Bách Khoa và Đoàn thanh niên ĐH Bách Khoa HN, thực sự khi biết mình được chọn đại diện tham gia trại hè truyền thống năm nay, em rất vui mừng và hãnh diện. Đây quả là hành trình tuyệt vời mà em mong ước được tham gia từ lâu. Cảm ơn Genetic Bách Khoa và ĐH Bách Khoa đã tạo cơ hội để em được có mặt trong chuyến đi, và đến những vùng đất mới. Em rất yêu sự yên bình nơi mảnh đất địa linh nhân kiệt - quê Bác, đã giúp em thấm thía, biết ơn Người và yêu Tố quốc hơn bao giờ”.

Phạm Anh Thư -  PBT liên chi đoàn Genetic Bách Khoa đến quê Bác cùng trại hè “Hành trình tuổi trẻ 2014” – ĐH Bách Khoa HN

Sau khi rời quê Bác, đoàn trại hè đến với nơi yên nghỉ của Người anh cả Quân đội nhân dân Việt Nam – Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Quảng Bình để tháp nén hương tưởng nhớ đại tướng vĩ đại. 

Đây  là dịp trở lại đặc biệt của các thành viên Genetic Bách Khoa cùng mảnh đất Đảo Yến thanh bình, sau gần chuyến tình nguyện "Trạng nguyên đời thương - Gắn kết yêu thương" về Quảng Bình đầu năm 2014 với nhiều kỷ niệm khó quên.


Trại hè “Hành trình tuổi trẻ” thăm viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tấm lòng tri ân sâu sắc

Kết thúc ngày đầu tiên, hành trình “Tri ân” trải dài hơn 500km Hà Nội – Nghệ An – Quảng Bình tưởng chừng trôi quá nhanh trước những cảm xúc ùa về và những lắng đọng trong tim mỗi “tuổi trẻ”.


Thầy Nguyễn Duy Cẩm (thứ 2 phía trên từ bên phải sang) – Bí thư liên chi đoàn, trưởng ban hướng nghiệp Genetic Bách Khoa cùng cán bộ đoàn trường ĐH Bách Khoa HN  chụp ảnh kỷ niệm tại Vũng Chùa - Đảo Yến

Ngày thứ hai với chủ đề “Khám phá”, sinh viên Genetic Bách Khoa cùng đoàn trại hè trường ĐH Bách Khoa HN cùng thắp hương tại tượng đài Thanh niên xung phong, sau đó tham quan Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng để hòa mình với sự mới mẻ và vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ.


Sinh viên ĐH Bách Khoa luôn tưởng nhớ những thế hệ thanh niên xung phong cứu nước


Phạm Anh Thư (thứ 2 từ bên trái sang)- Sinh viên Genetic Bách Khoa cùng sinh viên ĐH Bách Khoa khoác trên mình chiếc áo đồng phục trại hè để khám phá vẻ đẹp tạo hóa tại Phong Nha – Kẻ Bàng

Khi đặt chân tới các hang động đá nhũ rộng lớn tại Phong Nha – Kẻ Bàng - các“siêu phẩm” của tự nhiên bất tận khiến tất cả các thành viên đều không muốn ra về. Tuy nhiên, còn rất nhiều những niềm vui đang chờ đợi trong chủ đề “Tranh tài’ trong ngày thứ 3 tại bãi biển Nhật Lệ cũng tuyệt vời không kém.

Ngày thứ 3 đã sẵn sàng, sinh viên Genetic Bách Khoa cũng không “ngại” tranh tài với bất cứ thành viên nào đâu nhé! Thành viên Genetic Bách Khoa sẽ được giao lưu và kết hợp thật ăn ý với các thành viên khác trong đội để vượt qua những thử thách của BTC trại hè năm nay.

Bãi biển Nhật Lệ chưa bao giờ sôi động đến thế bởi tiếng cổ vũ, hò reo và ăn mừng của bốn đội chơi trong hoạt động Team building gắn kết này.

Genetic Bách Khoa luôn có những thành viên tự tin và không ngại thử thách trong bất cứ trường hợp nào

Sức nóng của các hoạt động buổi sáng chua kịp lắng xuống thì vào buổi tối trong ngày chủ đề “Tranh tài” sinh viên Genetic Bách Khoa cũng như sinh viên ĐH Bách Khoa HN sẽ được tiếp tục cùng nhau cháy trong đêm Gala. The voice phiên bản Bách Khoa cực “hot” với các tiết mục “cây nhà lá vườn” được dàn dựng bởi các thành viên Bách Khoa.


Sinh viên CNTT- Genetic Bách Khoa không hề khô cứng mà còn rất khéo léo và hài hước  khi hóa thân vào tiểu phẩm hài

Còn đây, là hình ảnh ngọn lửa trại rực sáng như niềm tin và sự quyết tâm rèn luyện, sống có trách nhiệm của sinh viên Genetic cũng như các thành viên khác trong trại hè “Hành trình tuổi trẻ 2014” noi theo truyền thống của ĐH Bách Khoa HN, một trong những trường đại học hàng đầu . 


Toàn bộ trại hè đã cùng nhau nắm tay đoàn kết và chung vui bên ngọn lửa trại

Hình ảnh đẹp của sự gắn kết giữa sinh viên Genetic Bách Khoa với các đoàn viên trong trại hè trong ngôi nhà lớn ĐH Bách Khoa quanh ngọn lửa trại rực cháy đã khép lại chuyến hành trình không dài nhưng lưu dấu mãi về sau.

Hoạt động trại hè “Hành trình tuổi trẻ 2014” là một trong rất nhiều hoạt động mà sinh viên Chương trình HTĐT quốc tế Genetic Bách Khoa được thừa kế từ ngôi trường ĐH Bách Khoa HN.  Mỗi sự đồng hành cùng ngôi nhà lớn ĐH Bách Khoa HN  là mỗi lần sinh viên Genetic ghi lại ấn tượng tốt đẹp với tập thể khi đồng hành.

Để có cơ hội trở thành sinh viên Genetic Bách Khoa trải nghiệm môi trường học tập thật tuyệt vời bạn có thể đăng kí học tập trực tiếp, hoặc tham gia khóa học “Hội nhập môi trường đào tạo quốc tế” được tổ chức đợt cuối cùng để biết thêm nhiều thông tin thú vị.

KHÓA HỌC “HỘI NHẬP MÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO QUỐC TẾ” TIẾP THEO:

 

Thời gian: 8h00 ngày 02/08/2014

Địa điểm: Tầng 5 – Tòa nhà A17-  Đại học Bách Khoa Hà Nội – Số 17 Tạ Quang Bửu

Chi phí tham dự: 1.500.000 đồng (Được tài trợ 100%)

Đăng kí:   Tại đâyTin liên quan