Tin tức
“Với TUYỆT CHIÊU VIẾT CV Tôi tin mình sẽ có nhiều cơ hội hơn trước Nhà tuyển dụng!”
Sinh viên năm cuối Genetic Bách Khoa với "Tuyệt chiêu viết CV"

Đó là chia sẻ của bạn Nguyễn Duy Khánh – sinh viên năm cuối  khóa D18 Genetic Bách Khoa sau khi tham gia Hội thảo “Tuyệt chiêu viết CV” được tổ chức bởi Chương trình HTĐT quốc tế Genetic Bách Khoa (ĐHBK HN) sáng ngày 11/12/2015 vừa qua.

Đến với Hội thảo “Tuyệt chiêu viết CV” các bạn sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe diễn giả Đỗ Thị Yến - Giám đốc điều hành GPO -  một chuyên gia đã có 20 năm kinh nghiệm quản trị nguồn nhân lực và tư vấn doanh nghiệp trực tiếp chia sẻ về phương pháp viết CV ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng.


Hình 1. Sinh viên năm cuối D18 Genetic Bách Khoa với "Tuyệt chiêu viết CV"

Với kinh nghiệm nhiều năm đảm nhận các vị trí quản lý cao cấp tại các tập đoàn đa quốc gia như: Giám Đốc nhân sự, Giám Đốc đào tạo tại LG Electronics, Giám Đốc nhân sự và tuyển dụng vùng tại Nortel Networks, Phó Giám Đốc tại Techcombank AMC…những chia sẻ của Thạc sỹ Đỗ Thị Yến đã mang đến cho các bạn sinh viên Genetic Bách Khoa một cách tiếp cận hoàn toàn mới về CV. Bên cạnh việc chỉ ra những lỗi phổ biến của người viết trong quá trình xây dựng CV hay những ảnh hưởng trực tiếp của CV tới các ứng viên trong quá trình tuyển dụng, Ths.Đỗ Thị Yến còn đem tới hội thảo những tuyệt chiêu viết CV vô cùng ấn tượng và thực sự hữu ích. Không đơn thuần là những bản mô tả kinh nghiệm cứng nhắc, gò bó trong khuôn khổ; cũng không phải là những CV đơn điệu, tẻ nhạt đến mức Nhà tuyển dụng đọc một lần rồi quên… đơn giản, rõ ràng, khéo léo và vô cùng sống động – đó là những tuyệt chiêu viết CV có một không hai được đúc kết từ chính những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tuyển dụng và nhân sự.


Hình 2. Thạc sỹ Đỗ Thị Yến - Giám đốc GPO - diễn giả chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên còn được trực tiếp rèn luyện kỹ năng viết CV; được hướng dẫn cách khoe khéo những kỹ năng khác mà không cần kể ra; học cách sử dụng ngôn ngữ bậc thầy và đặc biệt còn được tìm hiểu các bí quyết để “đánh bóng” mình trong mỗi bản CV. Với lối dẫn dắt dí dỏm, hài hước Ths. Đỗ Thị Yến đã khiến cho buổi hội thảo ngày hôm đó không còn mang dáng dấp của một khóa học cứng nhắc và nghiêm túc nữa mà thay vào đó là sự gần gũi, sẻ chia giữa thầy và trò, giữa người nghe và diễn giả.


Hình 3. Sinh viên thực hành kỹ năng viết CV

Hình 4. Hào hứng với phần phỏng vấn thử

Khóa đào tạo về tuyệt chiêu viết CV chỉ kéo dài vỏn vẹn hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng những kiến thức mà các bạn sinh viên tích lũy được sau những giờ phút ngắn ngủi ấy chắc chắn cũng sẽ đủ để giúp các em bổ sung vào hành trang kiến thức của mình những kinh nghiệm thật quý báu. Tin rằng sau “TUYỆT CHIÊU VIẾT CV” các sinh viên của Genetic Bách Khoa sẽ thêm phần tự tin trước thử thách của các nhà tuyển dụng tương lai. 

Tin liên quan