Tuyển sinh
Những câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu chương trình HTĐTQT GENETIC BACHKHOA 2015
Đây là những câu hỏi giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về Chương trình hợp tác đào tạo quốc tế GENETIC BACHKHOA

Những câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về Genetic Bách Khoa

1.      Trường Genetic Singapore?

Trường Máy tính Genetic Singapore được thành lập năm 1986, là một trong những trường nổi bật ở Singapore về lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin. Với sự phát triển nhanh chóng trong hơn 28 năm qua, trường Máy tính Genetic có một mạng lưới liên kết đào tạo rộng khắp với nhiều trường đại học ở nhiều nước trên thế giới. Trường Genetic Singapore được cấp chứng nhận về chất lượng đào tạo EduTrust và trường hiện là thành viên của hiệp hội APSC của Singapore, một tổ chức uy tín của các trường đại học và cao đẳng.

2.      Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA?

Chương trình Hợp tác đào tạo quốc tế Genetic Bách Khoa là sự hợp tác chính thức giữa trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và trường Máy tính Genetic Singapore căn cứ theo quyết định số 6334/QĐ-BGD&ĐT ngày 29 tháng 9 năm 1995 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Được chính thức đi vào hoạt động từ năm 1996, Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA (Tên cũ là Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế Genetic) là một trong những Chương trình Hợp tác đào tạo quốc tế đầu tiên và uy tín tại Việt Nam. Sau hơn 19 năm thực hiện tại Việt Nam, chương trình đã được khẳng định về  uy tín, chất lượng và kinh nghiệm đào tạo.

3.      Các chuyên ngành đào tạo của Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA?

Năm học 2015 - 2016, Chương trình tuyển sinh cho các chuyên ngành đào tạo sau:

 • CNTT - Quản trị Kinh doanh.
 • CNTT – Phát triển phần mềm
 • CNTT – Lập trình web.

4.      Chương trình và thời gian đào tạo của Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA?

Chương trình đào tạo do trường Máy tính Genetic Singapore phụ trách về chuyên môn. Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh.

Tổng thời gian học là 3 năm và được chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 (02 năm theo học):           Khóa Diploma
 • Giai đoạn 2 (01 năm cuối):                  Khóa Higher Diploma

Sinh viên học tập trung liên tục theo Thời khóa biểu của Chương trình vào các buổi sáng hoặc buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

5.      Bằng cấp sau khi học Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA?

Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế Genetic Bách Khoa có tổng thời gian học là 3 năm và được chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 (02 năm theo học):           Bằng Diploma của Genetic Singapore cấp.
 • Giai đoạn 2 (01 năm cuối):                  Bằng Higher Diploma của Genetic Singapore cấp.

6.      Đối tượng theo học Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA?

Đối tượng đào tạo được mở rộng: Học sinh tốt nghiệp THPT, sinh viên các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Người đang làm trong các công ty, tổ chức hay doanh nghiệp “cần cập nhật kiến thức về Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh”  cần đến tin học như nghề nghiệp chuyên môn hoặc cần tin học để ứng dụng trong các ngành nghề khác.

7.      Hình thức tuyển sinh của Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA?    

Xét tuyển hồ sơ của thí sinh.

8.      Cách thức đăng ký tham gia xét tuyển vào Chương trìnhHợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA?   

Xin liên hệ trực tiếp tới Văn phòng tuyển sinh để được hướng dẫn chi tiết các thủ tục.

 

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

GENETIC BACHKHOA

Địa chỉ: P.202, Tầng 2, Nhà A17, Số 17 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: (04) 3868 4921

Email: tuyensinh@genetic.edu.vn;  Website: www.genetic.edu.vn


9.     
Học phí theo học và các quy định về học phí của Chương trình 
Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA?

TT

KHÓA 

     THỜI GIAN

      ĐỢT ĐÓNG

VNĐ

1

Khóa Diploma

2 Năm

Đợt 1

9,000,000

Đợt 2

9,100,000

Đợt 3

9,100,000

Đợt 4

9,100,000

2

Khóa Higher Diploma

1 năm

Đợt 5

9,900,000

Đợt 6

9,900,000


 • Học phí trên chưa bao gồm lệ phí giáo trình chuyên ngành và được đóng ở đầu mỗi học kỳ. Sinh viên có trách nhiệm nộp học phí đúng thời hạn quy định, nếu nộp chậm phải nộp thêm phí theo quy định về việc nộp học phí chậm của Chương trình.
 • Sinh viên không được trả lại học phí sau 15 ngày kể từ ngày bắt đầu kỳ học.
 • Nếu vì lý do nào đó sinh viên không thể tiếp tục theo học, sinh viên cần làm đơn bảo lưu nhưng không được rút lại học phí đã đóng

10.  Địa điểm đào tạo của Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA?

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội (Nhà A17, Số 17 Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

11.  Giáo trình học của Chương trình?

Cấu trúc của Chương trình đào tạo gồm học kỳ đầu tiên học các môn cơ sở và các học kỳ tiếp theo học các môn chuyên ngành.

Giáo trình sử dụng cho học kỳ đầu tiên khi học các môn cơ sở là giáo trình được biên soạn bằng tiếng Việt. Sinh viên tự mua giáo trình cơ sở theo hướng dẫn cụ thể.

Giáo trình sử dụng cho các học kỳ tiếp theo khi học chuyên ngành, phục vụ cho sinh viên nghiên cứu là giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh theo bản quyền của Trường Genetic Singapore. Sinh viên được Chương trình cung cấp giáo trình chuyên môn vào đầu mỗi học kỳ.

12.  Phương pháp giảng dạy tại Chương trình?

 • Kết hợp Phương pháp giảng dạy truyền thống và Phương pháp giảng dạy hiện đại E-learning để bổ sung kiến thức, thuận tiện cho sinh viên.
 • Học tiếng Anh với giảng viên nước ngoài bằng các phương tiện multimedia.
 • Tăng cường thời lượng thực hành, bài tập lớn …
 • Tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, phỏng vấn, xử lý tình huống…qua các dự án.

13.   Đội ngũ giảng viên của Chương trình?

Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế Genetic Bách Khoa là những Giáo sư, Tiến sĩ và những nhà chuyên môn nhiều kinh nghiệm, thường xuyên cập nhật những thành tựu mới nhất của công nghệ, đến từ các trường đại học lớn và các viện như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại thương, Học viện Bưu chính Viễn thông, Viện Toán học, Viện Công nghệ Thông tin …và một số chuyên gia nước ngoài.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy có nhiều năm công tác thực tế và luôn sẵn sàng đề cập đến những vấn đề vượt ra ngoài khuôn khổ lớp học nhằm đạt tới sự hiểu biết toàn diện.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Chương trình hầu hết đều gắn bó và tâm huyết với Chương trình từ những ngày đầu thành lập.

14.  Học bổng và khen thưởng cho sinh viên trong quá trình học tại Chương trình?

Với mục tiêu khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên, hàng năm Chương trình đều cấp học bổng cho các đối tượng sinh viên có kết quả học tập xuất sắc.

Nhằm phát huy tính sáng tạo và niềm say mê học tập, Chương trình đều có giấy khen và phần thưởng cho sinh viên đạt giải cao trong các cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học, thi Olympic tiếng Anh và Tin học …

Để động viên và khích lệ các hoạt động phong trào của sinh viên, Chương trình đều có khen thưởng đối với những cá nhân và tập thể có thành tích trong các hoạt động do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên phát động và các hoạt động văn hóa, thể thao khác.

15.  Quyền lợi của sinh viên khi theo học Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA? 

Ngoài những ưu điểm của chương trình đào tạo như đã nói ở trên, sinh viên theo học tại Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế Genetic Bách Khoa được hưởng những quyền lợi tương tự như những sinh viên theo học tại các khoa, viện và các chương trình khác trong trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội:

 • Thẻ sinh viên do trường Đại học Bách khoa Hà Nội cấp
 • Thẻ sinh viên do trường Genetic Singapore cấp
 • Giấy tờ về sinh viên do trường Đại học Bách khoa Hà Nội xác nhận
 • Sử dụng thư viện điện tử Tạ Quang Bửu của trường Đại học Bách khoa Hà Nội
 • Tham gia các hoạt động Đoàn thể theo trường Đại học Bách khoa Hà Nội
 • Được hưởng các phúc lợi về y tế, trợ cấp xã hội theo chế độ hiện hành

16.  Việc thi cử ti Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA do phía Genetic Singapore đảm nhiệm?

Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế Genetic Bách Khoa được kiểm định và đánh giá chất lượng bởi trường Genetic Singapore. Các kỳ thi do phía Genetic Singapore chịu trách nhiệm tổ chức và thực hiện.Đề thi, bài thi được thực hiện bằng tiếng Anh và do trường Genetic Singapore chấm thi.

17.  Trình độ tiếng Anh kém liệu có thể theo học Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA được không?

Khi theo học tại Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế Genetic Bách Khoa, sinh viên được đào tạo tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Học kỳ đầu tiên được bố trí với thời lượng giờ tiếng Anh hợp lý giúp sinh viên bổ sung kiến thức còn thiếu. Sinh viên được chú trọng vào kỹ năng đọc hiểu để dễ dàng tiếp cận và tự nghiên cứu các giáo trình chuyên ngành cũng như có phương pháp làm bài thi.Việc học tiếng Anh xuyên suốt trong 3 năm học tại Chương trình và việc sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động ngoại khóa, thuyết trình, nghiên cứu khoa học, project, trao đổi sinh viên … sẽ giúp sinh viên trau dồi khả năng tiếng Anh và tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

18.  Trong quá trình học, sinh viên không theo được chương trình học của Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA thì sao? 

Quá trình xét tuyển hồ sơ đã chọn lọc được những thí sinh có khả năng theo học được Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế Genetic Bách Khoa.

Chương trình học được biên soạn khoa học và hợp lý giúp cho việc đào tạo sinh viên bài bản từ những kiến thức nền tảng đến những kiến thức chuyên sâu về công nghệ. Chương trình có định hướng đào tạo rõ ràng nên các kỹ năng thực hành của sinh viên rất được chú trọng. Các buổi thực hành có giảng viên hướng dẫn chiếm tỷ trọng khá lớn trong thời lượng môn học.Đặc biệt quan trọng là việc cho sinh viên thực hiện các dự án nhỏ (Project) gắn liền với thực tế với sự hướng dẫn nhiệt tình và trách nhiệm của giảng viên.

Sinh viên có nguyện vọng sẽ được hỗ trợ về đào tạo như bố trí học bổ túc những môn chuyên ngành, sắp xếp học thêm các giờ thực hành, tiếng Anh cùng các lớp khác để bắt kịp được yêu cầu đào tạo của Chương trình.

19.  Hoàn thành Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA, sinh viêncó được học liên thông để lấy bằng chính quy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội hoặc học liên thông các trường Đại học khác?

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế Genetic Bách Khoa,sinh viên đủ điều kiện sẽ có cơ hội học liên thông lên để lấy bằng Cử nhân Công nghệ hệ chính quy của trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội hoặc bằng Cử nhân tại một số trường Đại học trong nước có chuyên ngành đào tạo phù hợp. Điều kiện học liên thông phải tuân thủ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

20.  Việc học chuyển tiếp sau khi hoàn thành Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA?

Với bằng Diploma, sinh viên có thể học tiếp 1-2 năm để lấy bằng Cử nhân đại học tại một số trường như: ĐH Greenwich (Anh); ĐH Saxion (Hà Lan); ĐH Công nghệ Swinburne (Úc);  … hay tiếp tục học lấy bằng Higher Diploma.

Với bằng Higher Diploma, sinh viên có thể đăng ký theo học chương trình Thạc sĩ tại một số trường như: Viện công nghệ AIT (Thái Lan); ĐH Northumbria (Anh); ĐH Saxion (Hà Lan) hoặc học tiếp lấy bằng của trường ĐH LETI(Nga) tại Chương trình.

21.  Cơ hội việc làm đối với sinh viên theo học chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA?

Từ năm 1996 đến năm 2015, Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế Genetic Bách Khoa đã tuyển sinh được 19 khóa với hơn 7000 sinh viên. Cho tới nay, những sinh viên tốt nghiệp Chương trình đều được các cơ quan tuyển dụng đánh giá tốt về chuyên môn, tác phong làm việc, một số đã có vị trí lãnh đạo tại các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội …

Hiện nay các doanh nghiệp đều có xu hướng tuyển dụng nhân sự theo khả năng làm việc thực tế vì vậy sinh viên Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế Genetic Bách Khoa có rất nhiều lợi thế. Việc sinh viên được đào tạo theo chương trình quốc tế, thành thạo tiếng Anh, có phương pháp làm việc một cách khoa học và kỷ luật chính là những tiêu chí đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

22.  Sinh viên tốt nghiệp khóa Diploma có thể đi làm ngay được không?

Khi hoàn thành khóa Diploma, sinh viên hoàn toàn có thể đi làm ngay. Điểm ưu việt của Chương trình là được thiết kế tăng cường thời lượng thực hành và sắp xếp hợp lý để tạo điều kiện cho sinh viên có thể đi làm tại trình độ đã học tương đương.

Sinh viên hoàn thành khóa Diploma có thể đảm nhận vị trí phụ trách CNTT ở các doanh nghiệp và phụ trách hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm và dịch vụ CNTT như:

 • Chuyên viên phụ trách về IT ở doanh nghiệp.
 • Chuyên viên phụ trách lập trình, Quản trị hệ thống mạng, Test phần mềm doanh nghiệp
 • Nhân viên kinh doanh…
 • Quản lý dự án kinh doanh sản phẩm và dịch vụ CNTT, Quản lý dự án CNTT, Quản lý chiến lược kinh doanh tiếp thị…
 • Quản lý nhân sự, Quản lý tài chính các doanh nghiệp…
 • Chuyên viên Lập trình,Quản lý chất lượng phần mềm,chuyên viênMarketing…
 • Quản lý phòng quan hệ khách hàng của các doanh nghiệp…

23.  Sinh viên tốt nghiệp khóa Higher Diploma có thể làm ở những vị trí nào ?
- Quản lý dự án kinh doanh sản phẩm và dịch vụ CNTT, Quản lý dự án CNTT, Quản lý chiến lược kinh doanh tiếp thị…
- Quản lý nhân sự, Quản lý tài chính các doanh nghiệp…
- Chuyên viên Lập trình,Quản lý chất lượng phần mềm,chuyên viên Marketing…
- Quản lý phòng quan hệ khách hàng của các doanh nghiệp…

24.  Sinh viên đã học CNTT ở các trường khác có thể học tiếp chuyên ngành CNTT – Quản trị kinh doanh / CNTT –  Phát triển phần mềm ở Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA?

Có. Các chuyên ngành tại Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế Genetic Bách Khoa được thiết kế rất phù hợp với sinh viên chuyên ngành CNTT của các trường Đại học, Cao Đẳng, các chương trình hợp tác quốc tế (Aptech, Niit…). Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế Genetic Bách Khoa đáp ứng được mong muốn của những đối tượng muốn cập nhật những kiến thức và các kỹ năng trong lĩnh vực quản trị kinh doanh/ Điện tử viễn thông, cũng như các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực CNTT. Sinh viên đã học CNTT của các trường Đại học, Cao đẳng sẽ được tuyển thẳng. Tùy theo từng trường hợp cụ thể, Chương trình sẽ xem xét trình độ và các môn đã học của sinh viên để được miễn học phần tương ứng - tiết kiệm Học phí và Thời gian.

25.  Lợi ích của sinh viên khi theo học tại Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế GENETIC BACHKHOA?

 • Cơ hội du học tại chỗ, lấy bằng của nước ngoài.
 • Học phí thấp hơn so với các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế cùng ngành khác.
 • Cơ hội học liên thông lấy bằng Cử nhân công nghệ (hệ chính quy) của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hoặc các trường Đại học khác trong nước để phù hợp với hệ thống giáo dục tại Việt Nam.
 • Cơ hội học liên thông để lấy bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ tại nhiều trường Đại học uy tín là đối tác của Genetic Singapore.
 • Được làm việc theo nhóm, xử lý tình huống qua các dự án. Thời gian thực hành chuyên môn nhiều và Tiếng Anh nhiều giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, tạo sự tự tin, năng động và thích ứng nhanh về chuyên môn khi làm việc.
 • Được học tập trong môi trường đào tạo toàn diện về chuyên môn và nhân cách. Môi trường học tập đầy tính sáng tạo khích lệ sự ham học hỏi, năng động và phát triển các phẩm chất cá nhân của sinh viên.

Tin liên quan