Zalo ✅ (Đã xác minh)

Hướng dẫn cách tắt trạng thái online trên Zalo máy tính, điện thoại 2022 ✅

Zalo sẽ hiển thị chấm tròn xanh hoặc trạng thái vừa truy cập để thông báo cho người dùng khác biết bạn có đang sử dụng Zalo hay không. Tuy nhiên, trong vài trường hợp để tránh bị làm phiền nên bạn muốn tắt nó đi. Vậy cách tắt trạng thái online trên Zalo như thế nào? Bạn hãy theo dõi ngay bài viết của Genetic.edu.vn dưới đây để có câu trả lời nhé.

Xem thêm:

Tắt trạng thái online trên Zalo là gì?

Khi bạn nhắn tin hoặc truy cập vào tài khoản của ai đó sẽ hiển thị “Vừa mới truy cập” ở dưới phần tên tài khoản. Điều này có nghĩa là người đó vừa mới mở hoặc đang sử dụng Zalo. Trạng thái này là hoàn toàn chính xác vì nếu bạn không truy cập Zalo mà vẫn bật mạng thì ứng dụng sẽ hiển thị truy cập từ bao nhiêu phút/giờ trước hoặc truy cập từ ngày nào.

Việc tắt trạng thái online trên Zalo tức là sẽ không hiển thị thời gian truy cập vào Zalo nữa. Người khác sẽ không thể biết bạn có đang sử dụng Zalo hay không.

Tại sao phải tắt trạng thái online trên Zalo?

Trên thực tế, có rất nhiều người bị làm phiền trong quá trình sử dụng Zalo. Việc hiển thị trang thái online đôi khi sẽ khiến cho bạn rơi vào trạng thái bị động bởi bạn không muốn trả lời tin nhắn những ứng dụng lại đang “tố cáo” bạn đang truy cập vào thời điểm đây. Điều này sẽ dễ gây mất lòng bạn bè mà bạn không mong muốn.

Do đó, việc tắt trạng thái online trên Zalo lúc này là sẽ giúp bạn giữ được quyền riêng tư, hạn chế bị làm phiền.

Cách tắt trạng thái online trên Zalo
Cách tắt trạng thái online trên Zalo

Hướng dẫn cách tắt trạng thái online trên Zalo bằng điện thoại

Nếu bạn sử dụng điện thoại Android hoặc iphone thì hãy thực hiện tắt trạng thái online trên Zalo theo các bước sau đây:

Bước 1:

Bạn truy cập vào Zalo và nhấn vào mục “Cá nhân” ở phía cuối góc phải màn hình.

Bước 2:

Nhấn chọn vào “Quyền riêng tư“.

Nhấn chọn "Quyền riêng tư"
Nhấn chọn “Quyền riêng tư”

Bước 3:

Tại mục “Hiển thị trạng thái truy cập” bạn gạt sang bên trái để tắt.

Tắt hiển thị trang thái truy cập
Tắt hiển thị trang thái truy cập

Lưu ý: Khi bạn thực hiện tắt tính năng này, bạn bè trên Zalo sẽ không thấy lần truy cập gần nhất của bạn. bạn cũng sẽ không thấy được trạng thái truy cập của bạn bè.

Tính năng hiển thị trạng thái hoạt động là rất cần thiết và hữu ích, do đó bạn không nên làm dụng tắt quá nhiều nhé.

Sau khi tắt trạng thái online trên Zalo thì bạn vẫn có thể nhắn tin, gọi điện với các bạn bè khác bình thường.

Nếu bạn muốn mở lại thì vẫn thực hiện theo các bước trên, bạn chỉ cần gạt lại nút “Hiển thị trạng thái truy cập” sang bên phải để bật là xong.

Tham khảo:

Hướng dẫn cách tắt trang thái online trên Zalo bằng máy tính

Hiện tại, Zalo chưa hỗ trợ người dùng cách tắt trạng thái online trên PC, do vậy bạn không thực hiện bằng máy tính được.

Tuy nhiên, khi bạn tắt trạng thái online trên điện thoại thì ở máy tính cũng sẽ tắt luôn. Nếu bạn sử dụng máy tính thì cũng sẽ hiển thị trạng thái online lại nữa. Vì vậy, bạn chỉ việc tắt hoạt động ở trên điện thoại là xong.

Bạn có thể kiểm tra xem trạng thái hoạt động đã tắt hay chưa bằng cách truy cập vào hộp thoại nhắn tin của một bạn bè bất kỳ, nếu như không thấy hiển thị thời gian truy cập nữa thì tức là bạn đã tắt thành công rồi nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận:

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tắt trạng thái online trên Zalo bằng điện thoại và máy tính đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn có trải nghiệm sử dụng Zalo tuyệt vời nhất.

Đừng quên để lại câu hỏi xuống phía bình luận bên dưới nếu đang có bất kỳ vấn đề thắc mắc gì nhé, mình sẽ giải đáp nhanh chóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

🔁 Cập nhật lần cuối vào Tháng Sáu 15, 2022 by Genetic.edu.vn

5/5 - (31 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Những bài viết liên quan
Back to top button