TikTok ✅ (Đã xác minh)

Hướng dẫn cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok – Lập đơn khiếu nại 2023 ✅

Bất kỳ không gian mạng nào, kể cả mạng xã hội đều có những tiêu chuẩn để lọc nội dung trên nền tảng này, tranh những yếu tố tiêu cực lan truyền và ảnh hưởng tới nhiều người khác. Mạng xã hội TikTok nở rộ với nhiều nội dung mới cũng có những quy định tiêu chuẩn cộng đồng để tự động lọc nôi dung.

Nếu chẳng may video Tik Tok của bạn bị lọc vào nội dung vi phạm quy định đó. Trong bài viết dưới đây Genetic.edu.vn sẽ hướng dẫn cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok. Bạn hãy theo dõi ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok
Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok

Tiêu chuẩn cộng đồng Tik Tok là gì?

Tiêu chuẩn cộng đồng Tik Tok là bô nguyên tắc cộng đồng mà những người tham gia nền tảng mạng xã hội Tik Tok phải tuân thủ theo, nội dung video bị cấm sẽ không được phép xuất hiện.

Nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tik Tok có thể bao gồm: video, hình ảnh, âm thanh, đoạn phát trực tiếp, comment,…

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok
Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok

Các nội dung vi phạm chính sách cộng đồng Tik Tok sẽ bị xóa khỏi nền tảng này. Những cá nhân và video vi phạm nền tảng này sẽ nhận được cảnh bảo từ Tik Tok nếu:

  • Vi phạm lần đầu: sẽ bị gửi cảnh bảo về ứng dụng với nội dung lần đầu tiên vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Nếu đó là hành vi không thể dung thứ, Tik Tok có thể chặn thiêt bị để ngăn chặn người dùng tạo tài khoản.
  • Vi phạm nhều lần: Tik Tok sẽ tiến hành một hay nhiều hành động như: Cấm tạm thời, Cấm vĩnh viễn tài khoản của bạn.

Những lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thường gặp

Tài khoản TikTok bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng là do những lỗi sau đây:

1. Mạo danh

Nếu một tài khoản có video mạo danh các tổ chức/ cá nhân nhằm mục đích lừa đảo, kiếm tiền thì khi nhận được báo cáo ề nội dung có hành vi mạo danh trên, Tik Tok sẽ rà soát hồ sơ và xóa tài khoản nếu xác nhận điều đó là đúng.

Trong trường hợp tài khoản là fan hâm mộ sử dụng hình ảnh idol, chủ tài khoản cần ghi rõ tài khoản của người hâm mộ trong tiểu sử và không có bất kỳ liên hệ với chính chủ.

2. Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Với những nội dung lặp đi lặp lại trên nền tảng Tik Tok, được copy sao chép y nguyên từ tài khoản gốc sẽ bị Tik Tok gỡ.

Bạn có thể sử dụng nhạc nền gốc có bản quyền trên Tik Tok thay vì giữ nguyên bản gốc của nhạc nền đó trong video để tránh vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ theo chính sách TikTok
Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ theo chính sách TikTok

3. Đánh bạc, lừa đảo

TikTok không cho phép người dùng lợi dụng nền tảng để đánh lừa lòng tin gây tổn hại đến người khác hoặc để che đậy hình thức đánh bạc ăn tiền vi phạm pháp luật hay bắt cứ hoạt động bài bạc nào khác.

Khi hành vi này bị khiếu nại, TikTok sẽ lập tức quét và tỷ lệ xóa video khá cao để gỡ link gắn trong video tránh những việc không an toàn cho người dùng.

4. Nội dung bạo lực

Bản chất các video trên TikTok đều mang tính sáng tạo, giải trí, bài xích bạo lực. Nếu những video bạn đăng tải có hình ảnh máu, đánh nhau hay tai nạn mang tính rùng rợn đều bị TikTok xóa hoặc ngừng tài khoản.

5. Hành vi quấy rối, bắt nạt

Tương tự với nội dung bạo lực, nếu video có nội dung là ngôn từ kích động, mang tính chất n bôi nhọ, bắt nạt, chế giếu cá nhân, đả kích chính trị thì sẽ bị TikTok gỡ video hoặc thậm chí là xóa tài khoản.

6. Nội dung phản càm, tình dục 18+

TikTok nghiệm cấm đăng tải những hình ảnh phản cảm, khoản thân, khiêu dâm, quấy rối tình dục trên nền tảng video nhằm tạo môi trường lành mạnh cho người dùng.

Hạn chế khi bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tik Tok

Tùy vào mức độ vi phạm và số lần vi phạm mà TikTok quy định những hình thức hạn chế riêng như cấm, hạn chế thậm chí là xóa video.

Tuy nhiên nếu bạn bị liệt vào danh sách vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, tài khoản của bạn sẽ bị giảm tương tác, đối với acc bán hàng sẽ làm giảm độ uy tín với khách hàng.

1. Cấm tạm thời

Tuy vào mức độ nghiêm trọng của nội dung video mà bạn có thể bị hạn chế một số tính năng trên TikTok. Ví dụ như đình chỉ tải video, bình luận, gửi tin nhấn trực tiếp, phát LIVE,.. trong vòng 24h, 48h,…

2. Cấm vĩnh viễn

Nếu như tài khoản của bạn vi phạm nhiều lần, TikTok sẽ không gửi thông báo cảnh cáo nữa mà acc của bạn có thể bị cấm, bị xóa vĩnh viễn hoặc thậm trí là ngăn chặn thiết bị của bạn để tránh tạo tài khoản mới trong tương lai.

Hướng dẫn cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok đơn giản

Sau đây là hướng dẫn từ A-Z cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nếu cáo buộc vi phạm không chính xác.

Bước 1:

Vào ứng dụng TikTok, chọn “Hồ sơ“.

Tiếp đó nhận vào biểu tượng “3 dấu gạch ngang“.

Hồ sơ -> 3 dấu gạch ngang
Hồ sơ -> 3 dấu gạch ngang

Bước 2:

Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” sau đó chọn “báo cáo vấn đề“.

"Cài đặt và quyền riêng tư" -> "báo cáo vấn đề".
“Cài đặt và quyền riêng tư” -> “báo cáo vấn đề”.

Bước 3:

Chọn biêu tượng tờ đơn khiếu nại (góc trên bên phải màn hình). Sau đó nhận vào biểu tượng cây bút để bắt đầu viết đơn gỡ bỏ vi phạm.

Chọn biểu tượng đơn khiếu nại -> Biểu tượng bút
Chọn biểu tượng đơn khiếu nại -> Biểu tượng bút

Bước 4: 

Bạn viết nội dung khiếu nại vào khung “Báo cáo vấn đề“, đồng thời đăng tải hình ảnh/video chứng minh khiếu nại của bạn.

Sau đó chọn “Báo cáo“.

Nhập nội dung báo cáo -> chọn "Báo cáo"
Nhập nội dung báo cáo -> chọn “Báo cáo”

Hệ thông sẽ ghi nhận kết quả của bạn và sẽ phản hồi sau vài ngày.

Làm thế nào để tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng?

Để tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bạn cần tuân thủ theo chính sách mà TikTok quy định về nội dung tiêu cực bị hạn chế và nôi dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng mà Genetic đã cung cấp cho bạn trên bài đọc.

Ngoài ra nếu trong video của bạn có chứa hình ảnh các vật sắc nhọn như dao, kéo hay liên quan đến hút thuộc, bài bạc bạn nên che hoặc làm mờ hình ảnh để tránh bị TikTok lọc nhé.

Lời kết:

Trên đây là những nội dung chi tiết về cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng cho video TikTok của bạn cũng như những thông tin liên quan về những nội dung bị hạn chế, lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc và những người sử dụng TikTok.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (30 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bài viết liên quan
Back to top button